Hài hước với những bài văn bất hủ của học trò

Đề bài: Tả cảnh trường

Sắp đến trường rồi, nhìn thấy tấm biển ” Trường PTCS..”, một cảm giác hỗn độn dâng lên trong em. Vào đến trường, em thấy chỉ có vài cái cây to, rất nhiều cây con. Hiện tại ở trường chỉ có vài người, trai có, gái có… Cây bàng già nằm cách lớp em 3 m. Thỉnh thoảng thấy vài con chó vàng đi dạo (chắc là của các nhà dân bên cạnh…).. Một lúc sau, sân trường đỡ ít hơn vì có thêm người đến…

Đề bài: Tả một con vật nuôi yêu thích

“Nhà em có nuôi một chú chó Nhật làm cảnh… em yêu quý nó vô cùng… trông nó rất nhỏ nhắn xinh xắn… hồi nó đẻ một lứa được 40 con chó con…”.

Đề bài: Tả một người thân trong gia đình “

Bà em nay đã già rồi… tóc bà trắng như cước, răng bà lún phún chỉ còn vài cái… chòm râu của bà dài tới ngực…”.

Đề bài: Tả cô giáo của em

“Cô giáo em có đôi mắt sáng quắc, gương mặt cô tròn xoe, miệng cô lúc nào cũng toe toét cười, trừ lúc giảng bài, người cô cao khoảng 1m 45, nặng 45 kg, tóc cô dài khoảng 35 cm. Cô nói tiếng to và dõng dạc như tiếng chuông, vang xa mấy lớp học…

Em rất yêu cô giáo của em vì cô không lúc nào làm em buồn, kể cả lúc em viết chữ xấu nhất cô cũng không bao giờ mách mẹ em làm em buồn…”.

Ðề bài: Phân tích cuộc đời Kiều trong tác phẩm Truyện Kiều của Nguyễn Du.

Một học sinh lớp 9 trường THPT Huế đã viết như sau: “Kiều là một người con gái tài sắc vẹn toàn, song nàng đã bị chế độ phong kiến vùi vào đống bùn nhơ. Ðến nỗi chịu không nổi, nàng đã nhảy xuống sông Tiền Giang tự vẫn. May thay lúc đó có một bà đảng viên đi công tác về, bà liền nhảy xuống sông cứu nàng. Sau đó, Kiều giác ngộ và đi theo con đường Cách Mạng”.

Xem thêm: