Tận hưởng những khoảnh khắc thư giãn trên đồi chè Mộc Châu

Một trong những lý do khiến dân du lịch muốn xách ba lô lên đi khám phá cao nguyên Mộc Châu là nơi đây có những cánh đồng chè xanh ngát rộng mênh mông khiến ai được tận mắt chiêm ngưỡng cũng phải thích thú.

Xem thêm: Những lý do khiến bạn muốn đi du lịch Mộc Châu ngay mùa đông này.

Những nương chè uốn lượn mềm mại đã trở thành hình ảnh mà người ta nghĩ tới đầu tiên khi nhắc đến Mộc Châu.

Đồi chè Mộc Châu

Mộc Châu là một huyện rộng lớn của tỉnh Sơn La. Nằm cách Hà Nội chưa đầy 200km, nơi đây đang là điểm đến hấp dẫn nhất đối với du khách trong mùa đông. Mộc Châu mùa nào trong năm cũng rất đẹp nhưng đến Mộc Châu những ngày chớm đông này, không chỉ là ngắm mùa hoa cải đẹp như mơ mà du khách sẽ còn được dạo chơi trên các đồi chè mênh mông, bát ngát.

Tham khảo: Khám phá nét dịu dàng của Mộc Châu ngày chớm đông.

Mùa nào Mộc Châu cũng mang những nét đẹp hết sức thú vị khiến cho du khách không bao giờ hết chán. Nào là hoa cải, hoa mận nở trắng trời, nào là hoa đào dịu dàng khoe sắc thắm, hoa ban phủ trắng núi rừng hay mùa đào, mận chín đỏ rực những cánh rừng nhưng cho dù đến Mộc Châu mùa nào bạn cũng không thể bỏ qua trải nghiệm thư giãn trên các đồi chè thơ mộng trải dài trên các triền đồi.

Luống chè uốn lượn mềm mại

Những nương chè xanh mướt uốn lượn mềm mại theo các đường cong của những triền đồi khiến không ít người cảm thấy ngỡ ngàng, thích thú. Đứng trên đỉnh đồi cao hòa mình vào thiên nhiên, hít hà cái bầu không khí trong lành, mát mẻ thoang thoảng hương chè giúp bạn thư giãn đầu óc, quên hẳn mọi căng thẳng trong cuộc sống lo toan nơi đô thị.

Đồi chè trái tim

Chạy xe dọc theo những con đường mòn, người ta sẽ cảm thấy vừa ngạc nhiên vừa thích thú khi khung cảnh cứ thay đổi liên tục qua các đường cong, không khúc nào giống khúc nào. Khung cảnh trên các đồi chè cũng thay đổi liên tục, có thể là vừa mới nắng đấy nhưng chỉ trong phút chốc có thể có sương trắng bủa vây ngay được khiến người ta ngỡ như lạc vào một câu chuyện cổ tích. Có những bạn trẻ từ tận Thái Bình, Hải Phòng hay xa hơn là trong nam cũng chỉ vì quá yêu thích cái vẻ đẹp đó mà không quản ngại đường xa tụ họp lại ở Hà Nội rồi cùng nhau đi du lịch Mộc Châu.

Đồi chè đẹp huyền ảo trong hoàng hôn

Đã đến Mộc Châu bạn sẽ không thể bỏ qua các món đặc sản hết sức ấn tượng như thịt trâu gác bếp, cá hồi tươi, cá suối, bê chao, nậm pịa, măng đắng, cải mèo luộc, ốc đá suối Bàng

Tham khảo: Đi du lịch Mộc Châu săn đặc sản ốc đá suối Bàng.