Sắc hoa trên cao nguyên Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu thường được nhắc đến với hình ảnh những đồi chè xanh mướt, thảo nguyên cỏ rộng mênh mông và trang trại chăn nuôi bò sữa lớn nhất miền Bắc. Nhưng cái mà dân du lịch nhớ về Mộc Châu là những sắc hoa tuyệt đẹp.

Hoa cải

Hoa cải Mộc Châu

Hoa cải Mộc Châu

Đến Mộc Châu tháng 12 này bạn sẽ được chiêm ngưỡng một bức tranh mùa đông tuyệt đẹp với những cánh đồng hoa cải trắng tinh khôi phủ khắp các nẻo đường ở nơi đây.

Tham khảo:

Người ta gieo hạt cải để thu hoạch hạt bán cho các cơ sở ép dầu và gieo ở bất cứ chỗ nào có đất trống nên khi nó bung nở nó cho du khách cảm giác hoa cải có ở khắp mọi nơi vậy.

Các điểm ngắm hoa cải nổi tiếng mà bạn có thể tới là Thông Cuông, bản Áng, bản Pa Phách, bản Lùn…

Hoa mận

Hoa mận Mộc Châu

Hoa mận Mộc Châu

Cũng giống như hoa cải, mùa hoa mận nở làm người ta thấy ngỡ ngàng bởi vẻ đẹp tinh khiết và hoành tráng của nó. Cây mận ở Mộc Châu được trồng thành từng cánh đồng, những bông mận xếp xít nhau làm cho mỗi tán mận như những đám mây bồng bềnh.

Hoa mận rất đẹp nhưng chỉ tồn tại trong thời gian rất ngắn, khoảng 2 – 3 tuần nên du khách phải căn chính xác thời gian lên Mộc Châu mới được ngắm nhìn loài hoa tuyệt đẹp này.

Hoa đào

Hoa đào Mộc Châu

Hoa đào Mộc Châu

Mùa xuân tới đất trời Mộc Châu được tô điểm bởi sắc hồng tươi thắm của rất nhiều loại đào: đào rừng, đào mèo, đào Pháp hay còn gọi là đào nở sớm… Mỗi loại đào lại mang một vẻ đẹp khác nhau, trong đó thì đào Pháp là loại đào nở sớm nhất, bạn có thể bắt gặp những cành đào Pháp và hoa mận nở xen kẽ với nhau.

Hoa đào nở báo hiệu một mùa xuân mới lại tới. Vào mùa hoa đào nở, tới thăm Mộc Châu người ta sẽ thấy một không khí chuẩn bị đón xuân vui tươi tại đây khi người Mông thì đang ăn Tết truyền thống của họ, các dân tộc khác chuẩn bị mua sắm, sửa sang nhà cửa để đón Tết cổ truyền. Du khách sẽ còn bắt gặp rất nhiều người dưới xuôi lên đây kiếm những cành đào rừng độc và lạ về chơi Tết hay các tiểu thương lên nhập đào về bán.

Hoa ban

Hoa ban Mộc Châu

Hoa ban Mộc Châu

Vẻ đẹp của hoa ban được ví như người con gái vùng cao, vừa có màu trắng tinh khiết lại vừa có màu tím thủy chung. Hoa ban nở vào cuối tháng 3 dương lịch hàng năm, là loài hoa đặc sản của vùng Tây Bắc. Không chỉ đẹp, hoa ban còn được dùng để chế biến món ăn như một loại rau sạch.

Mộc Châu còn có rất nhiều sắc hoa đẹp như sắc đỏ của hoa trạng nguyên, sắc vàng rực rỡ của hoa dã quỳ, sắc hồng nhạt của những loài hoa dại…

Ngoài ra thì đến đây vào mùa nào thì bạn cũng sẽ được tận hưởng những khoảnh khắc thư giãn trên những đồi chè của Mộc Châu và thưởng thức nhiều món ăn ngon khó cưỡng lại.