Du lịch Hà Giang mùa nào đẹp nhất?

Nhiều du khách muốn đi du lịch Hà Giang nhưng lại không biết đi mùa nào đẹp nhất. Vậy bài viết này sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được thời điểm du lịch Hà Giang đẹp nhất, phù hợp nhất.

Nhắc tới Hà Giang, người ta luôn nghĩ ngay tới những cánh đồng hoa tam giác mạch thơ mộng, những địa danh du lịch nổi tiếng hấp dẫn với vẻ đẹp hùng vĩ bao la, núi non trùng điệp rộng bát ngát, hay những thửa ruộng bậc thang mùa lúa chín đẹp tựa bức tranh.

Bài viết cùng chủ đề:

Vẻ đẹp cao nguyên Hà giang

Vẻ đẹp cao nguyên Hà giang

Về khí hậu Hà Giang là vùng núi cao do vậy thời tiết vào các mùa nhiệt độ đều thấp hơn, độ ẩm lại cao hơn các vùng thấp và trung du khá nhiều, với nhiệt độ trung bình chỉ vào khoảng 20 – 23 độ C. Theo kinh nghiệm du lịch Hà Giang thì có thể đến Hà Giang mùa nào cũng đều tuyệt vời, bạn có thể đến vào bất kỳ thời điểm nào trong năm bởi mỗi mùa Hà giang lại mang một vẻ đẹp cuốn hút riêng.

Lễ hội Lồng Tồng ở Hà giang

Lễ hội Lồng Tồng ở Hà giang

Tháng 10, 11, 12 có lẽ là thời điểm đẹp nhất để bạn có thể tới Du lịch Hà Giang bởi đây là mùa hoa tam giác mạch đua nhau nở rộ, một loài hoa trở thành thương hiệu du lịch nổi tiếng trên cao nguyên Hà  giang. Nếu bạn không có thời gian đi vào dịp này thì có thể du lịch vào mùa xuân, đây là thời gian mà cao nguyên đá có nhiều  hoạt động lễ hội truyền thống như trọi dê, lễ hội Lồng Tồng, lễ hội đấu ngựa,…

 

Mùa hoa tam giác mạch ở Hà Giang

Mùa hoa tam giác mạch ở Hà Giang

Ngoài ra mùa xuân tầm tháng 3 cũng là lúc các loại hoa như: Hoa đào, hoa mơ, hoa mận nở khắp núi rừng bạt ngàn hương sắc của 2 màu chủ đạo trắng, hồng khiến bạn như đang lạc vào một thế giới huyền ảo, cảm giác như đang bồng bềnh trên mây. Vào lúc này là thích hợp cho các bạn trẻ ưa cái đẹp khám phá, cho những đôi uyên ương chụp những bộ ảnh cưới đẹp nhất trong đời..

Vẻ đẹp Sủng Là trên cao nguyên đá Hà giang

Vẻ đẹp Sủng Là trên cao nguyên đá Hà giang

Nếu bạn thích hòa mình vào phiên chợ tình Khau Vai nổi tiếng thì có thể tới Hà Giang vào tháng 4 để hiểu hơn về nét đẹp văn hóa với những chàng trai, cô gái thổ lộ tình cảm, và trao nhau những lời yêu thương. Đặc biệt dành riêng cho những người yêu nhau nhưng không đến được với nhau để gặp lại, và trò chuyện tâm tình…Ngoài ra khi tới Hà Giang bạn cũng không nên bỏ qua các điểm du lịch hấp dẫn ở đây như cao nguyên Đồng Văn, Quản Bạ, Lũng Cú, Sủng Là,