Điểm ngắm hoa cải đẹp ở Mộc Châu

Cánh đồng hoa cải trắng tinh khôi tuyệt đẹp Mộc Châu làm bất cứ ai cũng phải ngỡ ngàng khi được tận mắt chứng kiến. Đứng trước cánh đồng hoa cải người ta cảm thấy nhỏ bé trước cái sự hùng vĩ của thiên nhiên nhưng lại có được sự thư giãn tuyệt vời.

Tham khảo: Đi du lịch Mộc Châu ngắm hoa cải nở tuyệt đẹp.

Mộc Châu hoa cải mọc ở khắp mọi nơi: trong vườn, hai bên đường, trên đồi, bên triền núi, bao lấy các gốc cây mận… nên đến đây dù đi bất cứ đâu bạn cũng sẽ dễ dàng tìm thấy hoa. Ai cũng thấy thích thú khi được đứng giữa cánh đồng rộng lớn, xung quanh chỉ có hoa cỏ thơm ngát, xa xa là những ngôi làng nhỏ bé, dãy núi hùng vĩ mờ mờ sau màn sương… khép đôi mi lại hít hà cái bầu không khí trong lành thoang thoảng mùi hương cây cỏ làm người ta quên đi mọi phiền lo, buồn phiền của cuộc sống thường nhật. Ngắm hoa cải là một trong những trải nghiệm thú vị nhất khi đi du lịch Mộc Châu.

Xem thêm: Những trải nghiệm cực kỳ thú vị khi đi du lịch Mộc Châu.

Hoa cải nở gần như ở khắp nơi trên vùng đất cao nguyên rộng lớn nhưng cũng có một số điểm hoa nở đẹp và tập trung trên diện rộng mà bạn nên tham khảo nếu như đã cất công đến Mộc Châu nhìn ngắm hoa nở.

  1. Thông Cuông

Thung Cuông (Thông Cuông) là một bản nơi người Mông sinh sống nằm giữa 2 xã Đông Sang của Mộc Châu và Xuân Nha của Vân Hồ (Một huyện mới thành lập được tách ra từ Mộc Châu). Đường dẫn vào Thung Cuông có 2 bên là thung lũng cải trắng rộng mênh mông được trồng dày đặc. Đây cũng là một trong những điểm chụp ảnh cưới yêu thích của các bạn trẻ trong mùa hoa cải.

2. Bản Pa Phách

Hoa cải ở bản Pa Phách

Hoa cải ở bản Pa Phách

Bản Pa Phách gồm Pa Phách dưới là bản của người Thái và Pa Phách trên (gồm Pa Phách 1,2 và 3) của người Mông . Trước kia bản Pa Phách 1 thuộc địa phận xã Vân Hồ, mới được nhập vào xã Đông Sang từ năm 2002.

Để đến được bản Pa Phách người ta phải vượt qua liên tiếp những con dốc dựng đứng toát mồ hôi ,khi lên đến đỉnh nhìn xuống thấy một thung lũng ngợp trời màu xanh của cây cối và màu trắng của hoa cải, nếu đến vào mùa hao đào, hoa mận thì sẽ được ngắm đào, mận nở rực rỡ núi rừng… Xen giữa rừng cây có thấp thoáng những mái nhà người Mông ẩn hiện. Ngó sang bên cạnh sẽ thấy thảo nguyên trải rộng tít tắp cũng đầy ắp màu xanh của cỏ non, ngô non và vài đàn bò sữa nhẩn nha gặm cỏ…

3. Rừng thông bản Áng

Rừng thông bản Áng

Rừng thông bản Áng

Từ trung tâm thị trấn chạy xe khoảng 2km về phía Nam bạn sẽ đến bản Áng, đây là bản người Thái sinh sống. Tại bản Áng có khu du lịch rừng thông đẹp thơ mộng với hồ nước và rừng thông nằm trên những quả đồi bát úp xung quanh. Đi xuyên qua đồi thông bạn sẽ thấy trời hoa cải bạt ngàn. Đây là địa điểm mà dân phượt rỉ tai nhau rằng có hoa cải đẹp nhất. Khu đồi thông có phong cảnh hết sức lãng mạn nên bạn có thể mang trại đến đây cắm, ngủ qua đêm.

Nếu đã đến Mộc Châu bạn đừng quên thưởng thức cá hồi tươi – một loại đặc sản rất ngon mới xuất hiện ở đây được vài năm. Nhà hàng cá hồi 64 ở Mộc Châu là một địa chỉ bạn có thể đến nếm thử món ngon này.