Khung cảnh bình yên của Mộc Châu mỗi sớm bình minh

Cao nguyên Mộc Châu nổi tiếng với những đồi chè anh bạt ngàn hay những trang trại bò sữa có quy mô lớn, bầu không khí trong lành và khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Vùng đất thơ mộng này đã lôi cuốn biết bao du khách đến đây tham quan và không ít người trong số họ đã ghi lại được khoảnh khắc tuyệt đẹp lúc bình minh ở núi rừng Tây Bắc.

binh-minh-moc-chau-1

Khung cảnh yên bình buổi sáng sớm ở Mộc Châu

Người ta thường bảo, nếu muốn ngắm cảnh bình minh tươi đẹp nhất thì hãy tìm về với biển, còn nếu muốn ngắm cảnh mặt trời lặn thì hãy đến những nơi nhiều đồi núi. Nhưng ở Mộc Châu thì khác, bạn hoàn toàn có thể chứng một cảnh bình minh tươi đẹp, yên bình ở vùng cao nguyên này và chắc chắn không hề kém cạnh chút nào so với binh minh trên biển. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ bị bất ngờ bởi không khí và cảnh vật của nơi đây vào sáng sớm.

Thức dậy vào buổi bình minh ở Mộc Châu, du khách sẽ cảm nhận được một không gian mờ ảo được bao phủ bởi sương mù, từ khắp các sườn núi đến các cánh đồng trên vùng đất cao nguyên này . Màn sương mù dày đặc bao chọn cảnh sắc xung quanh, khiến cảnh vật trở nên bí ẩn. Những hiện tượng này kéo dài không lâu, chỉ ít phút sương mù sẽ tan dần và cảnh sắc lại trở về bình thường vốn có của nó.

Làn sương mờ ảo tan dần nhường chỗ cho những tia nắng mặt trời bắt đầu len lỏi chiếu xuống những dãy núi phía xa. Vào lúc này, sương mù vẫn chưa tan hết, nhưng thưa dần, vẻ mờ ảo biến mất thay vào đó cảnh vật đã hiện lên rõ ràng hơn. Lúc này bạn sẽ được ngắm nhìn một không gian yên tĩnh, thơ mộng của cao nguyên Mộc Châu.

Khi mặt trời lên cao hơn, những thửa ruộng bậc thang, những đồi chè hay những nếp nhà thấp thoáng hiện ra rõ ràng hơn. Ánh nắng mặt trời rực rỡ hơn, đuổi sương mờ về nơi xa để nhường chỗ cho bầu trời bát ngát xanh. Những làn sương mờ chụm lại với nhau tạo thành những đám mây bay hờ hững giữa trời, loanh quanh như còn lưu luyến chút cảnh sắc yên bình của buổi sáng sớm nơi đây.

Click here nếu bạn muốn tìm hiểu về vườn hoa Happy Land Mộc Châu

binh-minh-moc-chau-3

Ánh mặt trời bắt đầu chiếu rọi xuống những cánh đồng chè

Khi ánh sáng len lỏi khắp mọi nơi trên vùng đất này, mọi vật đều hiện rõ rệt trong những ống kính máy ảnh của những người du khách. Thị trấn Mộc Châu lúc này lại chào đón một ngày mới với những hoạt động sinh hoạt quen thuộc hằng ngày.  Tuy trời lúc này đã sáng rõ nhưng không gian Mộc Châu vẫn còn rất yên bình, bởi vẫn còn rất sớm và người dân vẫn đang say sưa trong những giấc mơ của mình. Nhưng chỉ vài phút sau thị trấn đã trở nên sôi động, đâu đâu cũng có người qua lại, những tiếng cười nói rộn ràng vang vảng nơi nơi.

Nếu có dịp đi du lịch Mộc Châu thì bạn đừng bỏ qua khoảnh khắc yên bình buổi sáng sớm với những làn sương mù mờ ảo và những tia nắng vàng lấp ló sau dững dãy núi xa xa. Bình minh nơi mảnh đất cao nguyên này tuyệt đẹp, nó khiến cảm xúc của con người ta trở nên thoải mái.

Xem ngay tour Mộc Châu Mai Châu 2 ngày tại đây.