Khoảng thời gian đẹp nhất của cao nguyên Mộc Châu

Có lẽ bất cứ một người nào đang sinh sống trên dải đất hình chữ S nhỏ bé và tươi đẹp này không một ai lại không biết Mộc Châu là nơi thiên đường du lịch rất nổi danh, là một vùng cao nguyên được đánh giá là rộng lớn nhất của vùng núi phía Bắc nằm trong địa phận của tỉnh Sơn La.

Nằm ở vùng rừng núi Tây Bắc – một nơi sở hữu những cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp với bầu không khí trong lành, những dãy núi trải dài vô cùng hùng vĩ cùng những nếp nhà sàn xinh xắn, nhấp nhô bên cạnh những tuyến đường.

Mộc Châu đẹp như tranh mùa hoa cải trắng

Mộc Châu đẹp như tranh mùa hoa cải trắng

vùng đất Mộc Châu với những mùa hoa nở rực rỡ như mùa hoa cải bung nở trắng tinh khôi, hoa đào hoặc hoa mận nở rực rỡ khắp một vùng rộng lớn. Nơi đây mang một tiết trời hơi se lạnh, kết hợp hoàn hảo cùng với làn sương mờ che phủ trên khắp vùng đất cao nguyên, làm cho cảnh vật thiên nhiên nơi này trở nên đẹp một cách lạ lùng, khiến cho tâm hồn của chúng ta phải mê man. Cũng bởi những khung cảnh tuyệt vời đó mà hễ nhắc đến mùa nào thì cao nguyên Mộc Châu vẫn lôi kéo được một lượng khách du lịch rất đông tới tham quan, thưởng ngoạn.

Lựa chọn thời gian hợp lý cho mỗi chuyến đi du lịch Mộc Châu là một yếu tố vô cùng quan trọng mà bất cứ người nào cũng chú ý tới. Nếu như bạn xác định được đúng thời khắc phù hợp nhất thì sẽ có cơ hội khám phá được nhiều hơn các khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp và những nét văn hóa truyền thống cùng cách sinh hoạt hàng ngày của những người dân nơi đây. Vào mỗi mùa khác nhau nơi đây lại sở hữu những nét đẹp khác biệt riêng, do đó hãy cân nhắc kĩ càng và lựa chọn cho mình một khoảng thời gian hợp lý nhất dành cho chuyến du lịch đến vùng đất cao nguyên Mộc Châu tươi đẹp.

Tham khảo ngay kinh nghiệm du lịch Mộc Châu tại: http://dulichkhatvongviet.com/tin-tuc/kinh-nghiem-du-lich/kinh-nghiem-du-lich-moc-chau-ban-nen-biet/ để có một chuyến đi hoàn hảo nhất.

Tấm thảm hoa cải trắng muốt của Mộc Châu

Tấm thảm hoa cải trắng muốt của Mộc Châu

Mộc Châu của mùa hoa cải trắng luôn luôn là thời điểm hoàn hảo dành cho một chuyến du lịch Mộc Châu. Đây là khoảng thời gian cuối mùa thu, khi không khí lạnh của những ngày đông chuẩn bị tràn về vào khoảng tháng 11, 12 trong năm. Mộc Châu lúc này đẹp lung linh với những bông hoa cải trắng nở tràn ngập khắp cao nguyên. Khắp nơi ở cao nguyên Mộc Châu lúc này đều trở nên bừng sáng, đây quả thực là khoảng thời gian đẹp và thích hợp nhất để đi du lịch Mộc Châu trong năm.

Đến với vùng đất cao nguyên Mộc Châu vào mùa hoa cải trắng, bạn sẽ có cảm giác như được đặt chân vào một chốn thần tiên thật sự, từ những bản làng, cung đường, thung lũng, cho đến những sườn đồi,…ở mọi nơi đều có thể bắt gặp được màu trắng tinh khôi của những bông hoa cải. Giữa cái sắc trắng muốt được tô điểm thêm bởi sắc vàng đến từ những bông hoa dã quỳ và màu đỏ rực rỡ của hoa trạng nguyên, mọi thứ hòa quyện lại tạo thành một bức tranh thủy mặc đẹp đến nao lòng, sẽ khiến cho bạn muốn ở Mộc Châu chẳng muốn về.

Xem thêm: