Khám phá vẻ đẹp Hang Tiên – Quảng Bình

Du lịch ở Quảng Bình bên cạnh tham quan các hang động lớn như Thiên Đường, Sơn Đòong, du khách còn có thể lựa chọn đến với Hang Tiên. Hang Tiên thuộc hệ thống hang động Tú Làn. Chỉ cách đây vài năm Hang Tiên vẫn còn là một hang động bí ẩn không ai biết đến, sau khi được phát hiện, tuyệt tác thiên nhiên này mới được đưa vào khai thác.

Hang Tiên nằm tại thôn Tân Hoá, huyện Minh Hóa, cách Phong Nha khoảng 70km về phía Tây Bắc và được biết đến là một hang khô, hang chỉ tạo suối vào mùa lũ.Hành trình đến Hang Tiên sẽ rất phù hợp với những du khách ưa khám phá. Để đến được Hang Tiên du khách sẽ phải băng rừng, vượt suối qua những lối mòn của vùng rừng núi giáp ranh giữa 2 huyện Tuyên Hóa – Minh Hóa. Vậy nên du khách cần trang bị trang phục đi rừng với đầy đủ quần áo, ba lô chuyên dụng, mũ đội đầu gắn đèn cùng bao tay và giày đặc biệt. Thiếu bất kỳ món đồ nào, chuyến đi của bạn sẽ có thể gặp khó khăn và nguy hiểm. Những đồ dùng cá nhân bạn sẽ phải tự mang theo, còn đồ ăn và lều bạt do những người khuân vác chuyên nghiệp của vùng đất Tân Hóa đảm nhiệm.

Hang Tiên có kết cấu theo hình vòm khá cao

Hang Tiên có kết cấu theo hình vòm khá cao

Hang được chia làm 2 nhánh là hang Tiên 1 và hàng Tiên 2, tổng chiều dài cả 2 nhnhs là gần 3km theo số liệu của Hiệp hội hang động hoàng gia Anh khảo sát lần đầu vào năm 1994. Trước hang 2 có một dòng suối án ngữ. Cửa vào khá hẹp, cao khoảng 3 m, rộng khoảng 1,5 m. Tại cửa hang luôn có luồng gió rất mạnh và rất lạnh. Mùa nắng nóng, nhiệt độ bên ngoài có thể trên 38 độ C, nhưng khó có thể đứng trước cửa hang 10 phút vì ở đây rất lạnh.

Có thể bạn quan tâm:

Cũng giống theo thiết kế của nhiều hang động, Hang Tiên có kết cấu theo hình vòm, bao gồm 4 vòm hang cao trên 70 m. Vòm chính của hang Tiên 2 dài gần 400 m, cao trên 30 m với những viền đá kỳ ảo. Hang Tiên là một trong những hang động đẹp của hệ thống hang động Tú Làn với những khối thạch nhũ tuyệt đẹp. Những khố thạch nhũ được xuất hiện ngay từ khi bước vào cửa hang giúp lôi cuốn du khách.

Tạo hình ruộng bậc thang lạ mắt bên trong hang Tiên

Tạo hình ruộng bậc thang lạ mắt bên trong hang Tiêndu lịch quảng

Cửa hang khá thoáng và là nơi tiếp nhận ánh sáng chiếu rọi vào bên trong hang, là nguồn sống cho  thực vật ở gần cửa hang phát triển khá tốt, kết hợp với thạch nhũ tạo thành bức tranh thiên nhiên hùng vĩ.

Bạn cũng có thể đặt tour du lịch Quảng Bình 4 ngày 3 đêm tại đây để có một chuyến đi tiết kiệm và thú vị.

Bên trong hang còn được những nghệ sĩ thiên nhiên tạo hình đặc săc. Dễ nhận thấy nhất đó là nền hang được tạo hình những thửa ruộng bậc thang ấn tượng. Vào những ngày mưa lớn, những “thửa ruộng” này sẽ chứa đầy nước như vào “mùa nước đổ”.

Hang Tiên đẹp nhưng cũng có mùa. Hang tuyệt đẹp vào mùa khô nhưng lại tạo suối vào mùa lũ gây khó khăn cho việc tham quan nên Hang Tiên sẽ được khai thác từ tháng 11 đến hết tháng 8 năm sau, tạm ngưng trong tháng 9 và tháng 10 vì nước dâng cao vậy nên các bạn hãy sắp xếp để đến du lịch Hang Tiên (Quảng Bình) theo thời gian trên nhé!

Để có thể thưởng thức cảnh đẹp nơi đây, bạn hãy lựa chọn cho mình tour Quảng Bình 3 ngày 2 đêm tại đây để tận hưởng hết hương vị của QUảng Bình nhé.