Du lịch Sapa nên đi những đâu?

Nếu như du khách đã quá quen thuộc với các địa điểm du lịch: đỉnh Phan – xi – phăng nóc nhà Đông Dương, thung lũng Mường Hoa, phố Cầu Mây, Cầu Mây, nhà thờ Sapa… Dưới đây, sẽ là một số gợi ý những địa điểm khác nên đến, khi đi du lịch Sapa.

Thác Bạc

Thác Bạc lung linh thơ mộng giữa núi rừng Tây Bắc

Thác Bạc lung linh thơ mộng giữa núi rừng Tây Bắc

Nằm không quá xa thị trấn Sapa, du khách chỉ cần di chuyển khoảng 12 cây số là có thể đặt chân đến ngọn thác Bạc mộng mơ của Sapa. Chỉ cần đi từ xa xa, du khách có thể cảm nhận tiếng nước chảy ầm ầm, xối xả hòa quyện cùng với tiếng chim rừng, đã tạo nên một bản nhạc mang âm hưởng núi rừng Tây Bắc. Đến gần chân thác du khách sẽ càng cảm nhận được vẻ đẹp hùng vĩ, tráng lệ của nơi đây. Đứng ở phía dưới du khách có thể ngắm nhìn dòng nước đổ ầm ầm từ trên đỉnh thác, tung bọt trắng xóa. Nhìn dòng nước từ trên thác đổ xuống, tựa như những bộ râu trắng như cước của các vị tiên nhân ở trên trời. Không chỉ có vậy, khi đến thác Bạc du khách có thể chiêm ngưỡng hồ nuôi cá hồi lớn nhất của Việt Nam. Hoặc cũng có thể tản bộ, chiêm ngưỡng cảnh đẹp thơ mộng của đồi thông ngay dưới chân thác Bạc.

Đến với thác Bạc, du khách vừa được ngắm nhìn dòng suối trong mát, vừa được tận hưởng không khí mát lành của Sapa, gột rửa bao căng thẳng mệt mỏi của cuộc sống hàng ngày theo dòng thác Bạc và đắm chìm trong phong cảnh thiên nhiên thơ mộng nơi đây.

Du lịch các bản làng văn hóa tại Sapa (Bản Tả Van, Tà Phìn, Cát Cát…)

Các nét văn hóa đặc sắc văn hóa của người dân nơi núi rừng Tây Bắc

Các nét văn hóa đặc sắc văn hóa của người dân nơi núi rừng Tây Bắc

Sapa không chỉ nổi tiếng bởi phong cảnh nên thơ hữu tình, mà còn được biết đến với những nét văn hóa và con người nơi đây. Không xô bồ như chốn phồn hoa đô thi, con người nơi đây giản dị, mộc mạc giống như phong cảnh của núi rừng Tây Bắc. Đến thăm các bản làng, du khách sẽ được thưởng thức vô vàn những đặc sản thơm ngon nổi tiếng của Sapa: thịt lợn cắp nách nướng, thịt trâu gác bếp, cá suối nướng, thắng cố nấu từ nội tạng ngựa, thịt lợn cuốn cải mèo nướng, nem măng đắng, rau dớn xào tỏi, rượu ngô… Ngoài các đặc sản, du khách sẽ được trải nghiệm nghề dệt vải thổ cẩm truyền thống, đan lát những vật dụng hàng ngày, nghề sản xuất bạc… Hay tham gia những buổi sinh hoạt cộng đồng của đồng bào người dân tộc nơi đây. Cùng tham gia vào những bài hát, các điệu nhảy, múa sạp… xung quanh đốm lửa đỏ rực và ngồi nghe già làng kể những câu chuyện lịch sử của đồng bào nơi đây.

Du lịch Sapa, ngoài lựa chọn những khu nhà nghỉ, khách sạn, resort… đắt tiền. Du khách có thể lựa chọn những ngôi nhà Homestay của người dân để ở lại. Đến với những ngôi nhà Homestay, du khách sẽ được chủ nhà tiếp đón nồng nhiệt. Đặc biệt hơn, du khách có thể tìm hiểu được nhiều hơn nếp sống văn hóa của người dân nơi đây.