Đầu xuân phượt Hà Giang chơi chợ tình Khâu vai độc đáo

Đôi lúc chắc hẳn các bạn sẽ tự hỏi mình: Nên đi du lịch Hà Giang vào mùa nào nhỉ? Bởi Hà Giang mùa nào cũng đẹp cả, cũng đều có nét duyên dáng riêng, mà đi thì ta sẽ chơi ở đâu và tham quan ở chỗ nào? Vậy xin chúc mừng, bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc không khó để trả lời ấy cho bạn.

cho-tinh-ha-giang-2

Chợ tình Khâu Vai nét đẹp truyền thống của đồng bào Hà Giang

Khi bạn đi du lịch Hà Giang vào mùa xuân, bạn chắc chắn sẽ bị hút vào tham gia vào những lễ hội truyền thống nơi đây như lễ mừng thọ của người Tày, lễ hội trọi Trâu, lễ hội đấu ngựa, lễ hội Lồng Tồng…Những lễ hội này là những nét văn hóa đặc trưng, riêng biệt của riêng Hà Giang, cũng là nét đặc trưng khiến khách du lịch trong và ngoài nước không thể từ chối Hà Giang.

Tháng 3 là thời điểm cả Hà Giang như bừng tỉnh. Nơi nơi hoa đào, hoa mận nở trắng tràn đầy sắc xuân, cả một vùng cao nguyên như ngập trong sắc hoa. Nhìn ngắm từ trên cao bạn sẽ thấy những rừng hoa đào, hoa mận nở rực rỡ trên những ngọn núi hùng vĩ tạo nên một khung cảnh đẹp như một bức tranh thủy mặc. Bạn sẽ sở hữu cho riêng mình những bức ảnh tuyệt đẹp nếu đến cao nguyên đá Hà Giang vào thời gian này dù là tay máy nghiệp dư, chuyên nghiệp hay đơn giản chỉ là khách du lịch thông thường.

cho-tinh-ha-giang-3

Nơi để các cặp đôi thể hiện tình yêu với nhau

Đến tháng 4, Hà Giang tổ chức lễ hội lớn đó là hội Chợ tình Khâu Vai. Đây chắc chắn là một trong những lễ hội đặc sắc nhất của Hà Giang mà bạn không thể bỏ lỡ. Đến chợ tình Khâu Vai, bạn sẽ được hòa mình vào không khí đông đúc, vui vẻ của các nam nữ thanh niên dân tộc ở Hà Giang. Hình ảnh những chàng và nàng xúng xính trong bộ quần áo dân tộc bắt mắt kề bên nhau trò chuyện, đưa tình khó nơi nào có được.

Đây là một trong những nét văn hoá đặc sản của người Hà Giang, bắt nguồn từ câu chuyện tình lãng mạn đầy tính nhân văn, chợ tình Khâu Vai ngày hôm nay dù đã ít nhiều thay đổi nhưng cơ bản vẫn giữ được nét đặc sắc, độc đáo riêng. Ẩn sâu trong cái nhộn nhịp của mua bán, trao đổi hàng hoá, ta vẫn dễ dàng bắt gặp đâu đó những ánh mắt kiếm tìm mải miết, vẫn nghe đâu đó văng vẳng lời kèn lá nỉ non hoà trong tiếng gió vi vu như kể lại cho du khách câu chuyện tình ngày xưa, ngày xưa…

Du lịch Hà Giang luôn ẩn chứa biết bao những điều mới lạ mà chỉ khi ta tận tâm tìm kiếm và thả hồn mình vào trong đó thì mới có thể cảm nhận được. Người Hà Giang bao năm vẫn vận, vẫn đơn giản không chút màu mè, vẫn hiếu khách không hề kênh kiệu. Đến với Hà Giang, bạn có thể buông lơi biết bao bon chen nơi thành thị để một lần lại được thư thả tâm hồn để quyện mình vào với thiên nhiên. Hãy một lần để rồi được là mãi mãi.