Chinh phục nóc nhà Hạ Long – núi Bài Thơ

Một trong những địa điểm du lịch và trải nghiệm không thể không nhắc đến khi tới tham quan Hạ Long đó là dãy núi Bài Thơ, đây được coi là “nóc nhà của Hạ Long”. Làm sao để có thể cảm nhận được hết vẻ đẹp của vùng biển Đông Bắc Việt Nam, bạn hãy thử đứng trên đỉnh của ngọn núi Bài Thơ để ngắm nhìn. Hơn thế khi đã chinh phục được ngọn núi này thì bạn sẽ có những cảm xúc thật đặc biệt và chuyến đi du lịch Hạ Long lại càng ý nghĩa hơn.

Núi Bài Thơ Hạ Long

Núi Bài Thơ Hạ Long

Để leo được lên đến đỉnh của dãy núi Bài Thơ đối với du khách là không khó. Đường để leo núi cũng khá dễ dàng. Từ Hạ Long du khách di chuyển tới phố Hàng Nồi (phường Bạch Đằng, thành phố Hạ Long) ở đây bạn rất dễ để hỏi được đường leo lên núi Bài Thơ.Tới trung tâm thành phố rồi bạn đi theo đường Lê Thánh Tông di chuyển theo phố hàng Nồi là bạn có thể đặt chân đến núi Bài Thơ thơ mộng và huyền ảo, đây là cách đơn giản nhất để bạn đến núi, bắt đầu hành trình leo núi và khám phá vẻ đẹp mặn mà của núi Bài Thơ.

Đường lên núi Bài Thơ

Đường lên núi Bài Thơ

Đường lên núi dài khoảng gần 300m, mặc dù đều là những đoạn bậc thang nhưng nó được hình thành từ rất lâu ít được tu sửa nên đã bị hỏng hóc, có nhiều nơi đá rất lởm chởm khó đi, bạn phải chèo qua từng phiến đá để lên. Càng leo lên cao, thành phố Hạ Long càng giấu mình sau những vách đá vôi và dây leo chằng chịt. Lên đến đỉnh bạn sẽ cảm thấy như cả một vùng biển của đất nằm trọn trong tầm mắt của mình, nó tươi đẹp làm sao.

Đỉnh núi Bài Thơ

Đỉnh núi Bài Thơ

Nó hiện ra vẻ uy nghi, hùng vĩ của nơi đây. Du khách nên leo núi vào khoảng thời gian sáng sớm hoặc là chiều muộn để kịp đón ánh sáng bình minh tuyệt đẹp và cảm nhận được cảnh hoàng hôn buông xuống bao trùm lên toàn bộ thành phố Hạ Long. Cảnh sắc và cảnh vật hòa quyện vòa với nhau tạo thành khung cảnh kì ảo mà bạn không thể bỏ qua.Tuy lên núi không quá khó nhưng bạn cũng nên chuẩn bị một ít đồ ăn nhẹ, nước uống, quần áo và những đôi giày thật chắc chắn để cuộc hành trình leo núi ý nghĩa và trọn vẹn. Ngoài ra, bạn cần mang thêm các loại thuốc men cần thiết, đồ sơ cứu, la bàn, dây leo, máy định vị, gậy, đèn pin, pin dự phòng, còi, dao nhỏ… Những vật dụng này sẽ giúp ích cho bạn trong những trường hợp cần thiết.

Thành phố Hạ Long nhìn từ núi Bài Thơ

Thành phố Hạ Long nhìn từ núi Bài Thơ

Nếu ai đã chinh phục được núi Bài Thơ sẽ thấy được vẻ đẹp kiêu sa, hiên ngang sừng sững ở chốn nay. Hãy đến và chinh phục được núi Bài Thơ đó cũng sẽ là một thử thách khó khăn để trải nghiệm trong chuyến đi du lịch này, vì vậy nếu bạn đã đặt chân lên tới đỉnh núi thì quả thật là một sự hạnh phúc khôn tả, niềm sung sướng bất tận, là sự chiến thắng với nhiều người khác, hơn thế đó lại là sự chiến thắng đối với chính bản thân mình. Hãy cùng tận hưởng cảm giác đứng trên núi giang tay hít hà không khí trong lành và ngắm vẻ đẹp nên thơ hữu tình tại nơi đây.