CÁC ĐIỂM DU LỊCH XA SẦM SƠN

SUỐI CÁ THẦN

Suối Cá Thần nằm bên chân núi Trường Sinh, thuộc bản Ngọc, xã Cẩm Lương, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa. Suối trải dài khoảng 2km, còn khu vực xuất hiện “cá thần” khoảng 60m, chiều rộng là 3m. độ sau khoảng 40cm.

Suối cá thần Thanh Hoá

Tại đây có đến hàng nghìn con cá lớn nhỏ, cân nặng trung bình từ 2-8kg, riêng cá chúa nặng tới 30kg và chỉ xuất hiện khi nước lớn. Cá ở đây có rất nhiều loại: cá chài, cá mại, cá dốc quý hiếm,.. cá thần còn được gọi là cá dầm xanh hoặc cá bỗng. Thức ăn chủ yếu của cá là rong rêu và lá cây. Tuy mật độ cá dày đặc nhưng nước suối không tanh, người dân có thể dùng nước suối để sinh hoạt.

Cá chúa chỉ xuất hiện khi nước lớn

Người dân địa phương và du khách tin rằng suối cá thần Cẩm Lương rất linh thiêng nên mọi người chỉ đến để ngắm và cầu may, không ai đánh bắt hay ăn thịt cá thần, sự sung túc của đàn cá thể hiện cho sự no ấm đầy đủ, nên họ cùng nhau bảo vệ và tôn thờ đàn “cá Thần”.

Suối Hiêu

Suối Hiêu nằm ở địa phận bản Hiêu thuộc xã Cổ Lũng, huyện Bá Thước, Thanh Hóa và nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông. Đến bản Hiêu mùa lúa chín tầm tháng 6 bạn sẽ có cảm giác như đang ở Tây Bắc bởi những thửa ruộng bậc thang đẹp mê lòng người. Đây chính là địa điểm lý tưởng cho những bạn trẻ thích đi phượt, khám phá những vùng đất mới. Dòng suối chảy qua các bản làng, qua những thửa ruộng mang đến cho  dân bản  vụ mùa ấm no và còn là nguồn nước chính cho người dân sinh sống.

Trải nghiệm tắm mát tại suối Hiêu

VƯỜN QUỐC GIA BẾN EN

Vườn quốc gia Bến En được mệnh danh như “ Hạ Long trên cạn” bởi vẻ đẹp hoang sơ với rừng xanh bạt ngàn và mây nước lung linh. Vườn quốc gia Bến En thuộc địa bàn 2 huyện Như Thanh và Như Xuân tỉnh Thanh Hoá chỉ mất 30 phút để di chuyển từ trung tâm thành phố vì thế đây chính là địa điểm thu hút khách du lịch quanh năm. Có rất nhiều hoạt động hấp dẫn ở vườn quốc gia Bến En như: Đi xuồng trên sông Mực, Cắm trại ngoài khu rừng, Ghé qua 20 hòn đảo nhỏ trên sông Mực, Ngắm hoàng hôn và đàn cò trên sông Mực, Tham quan hang Ngọc,…

Vườn quốc gia Bến En - Hạ Long trên núi

Vườn quốc gia Bến En – Hạ Long trên núi

HỒ DUỒNG CỐC

Hồ Duồng Cốc tọa lạc tại thung lũng giữa những núi Đèn, núi Nạc và đồi Tràu. Không khí nơi đây trong lành, mát mẻ, yên tĩnh đến lạ thường. Khi hoàng hôn buông xuống cũng là lúc thời tiết se lạnh những bếp lửa của đồng bào người Mường người Thái nổi lên – một cảm giác âm cúng bình yên hơn bao giờ hết. Không chỉ du ngoạn giữa non xanh nước biếc, du khách còn được tự tay câu cá và tự tay nấu những món ngon dành cho người thân bạn bè.

Hồ Duồng Cốc - tuyệt tác của thiên nhiên

Hồ Duồng Cốc – tuyệt tác của thiên nhiên

Chính vì những lý do trên khiến nơi đây là điểm đến nghỉ dưỡng lý tưởng với du khách. Ai đã từng đặt chân đến hồ Duồng Cốc chắc hẳn sẽ để lại những dấu ấn khó phai trong lòng.