Vẻ đẹp kỳ vĩ của bãi Đá Nhảy Quảng Bình

 

Bãi Đá Nhảy nằm phía dưới chân đèo Lý Hòa thuộc xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, nơi đây có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng với nhiều hang động kỳ thú.Bãi biển Đá Nhảy là một trong hai bãi biển đẹp nhất ở Quảng Bình với nhiều dãy núi đá bị nước biển bào mòn theo năm tháng nhô ra mặt biển với đủ mọi hình dáng phong phú hấp dẫn du khách.

Bãi Đá Nhảy

Bãi Đá Nhảy

Bãi Đá Nhảy có nhiều núi đá, cột đá to, nhỏ, cao thấp với hàng ngàn vẻ kỳ thú như hình con cóc, con trâu nằm, hình hổ quỳ, voi phục, đùa giỡn với sóng nước… Đá ở đây luôn luôn biến đổi từ hình dáng đến màu sắc tùy thuộc sự lên xuống của thủy triều chắc chắn sẽ khiến du khách ngạc nhiên bởi nét đẹp độc đáo nơi đây.

Chẳng biết từ khi nào bãi biển độc lạ này có tên là bãi Đá Nhảy. Có nhiều nguồn gốc khác nhau về cái tên này, là do các tảng đá, bãi đá nằm rải rác trên bãi biển giống như những sinh vật nhảy lô nhô trên từng con sóng biển hoặc do các tảng đá nằm sát nhau giúp người đi biển dễ dàng nhảy từ hòn này sang hòn khác nên được người dân gọi là Đá Nhảy.

Vẻ đẹp hoang sơ của bãi Đá Nhảy

Vẻ đẹp hoang sơ của bãi Đá Nhảy

Bãi biển Đá Nhảy đẹp không thua kém gì những bãi biển khác ở Việt Nam, nước biển xanh trong vắt nhìn thấy cả những viên đá nhỏ, bãi cát thì trắng mịn, hàng năm bãi Đá Nhảy đón rất nhiều lượt du khách đến chiêm ngưỡng và vui đùa trên bãi biển bên cạnh những tảng đá có hình thù kỳ lạ.

Bãi Đá Cháy hoang sơ, mộc mạc

Bãi Đá Cháy hoang sơ, mộc mạc

Đứng trên bãi đá, nhìn sang phía bên kia là ngọn hải đăng Khe Gà như một ngọn tháp sừng sững điểm nét uy nghi cho dáng biển. Bình minh lên, ánh mặt trời lấp lánh rọi xuống bãi đá lô nhô đủ màu sắc. Buổi ban mai trên biển, từng đoàn thuyền quăng lưới đánh bắt tôm cá, những con người say mê , miệt mài với cuộc sống và lao động… Những ngày biển động, những con sóng đánh bao phủ từng ngọn đá, nhưng đó chỉ là vài nét “phá cách” dễ thương của biển.

Dưới ánh nắng những tảng đá trở nên lộng lẫy lạ thường

Dưới ánh nắng những tảng đá trở nên lộng lẫy lạ thường

Ở đây còn có một cái giếng gọi là giếng Cóc (có một tảng đá lớn giống hình con cóc đang che trên miệng), càng tăng thêm sự hấp dẫn của địa danh này. Giếng ở sâu trong hang, muốn lấy nước phải chui vào “bụng cóc” để múc từng gàu một.
Nước giếng rất trong và sạch, mùa đông ấm, mùa hè mát, nên được ngư dân lấy để cúng lễ ở đền thờ Nam Hải Đại Vương bên cạnh giếng.

Bãi Đá Nhảy hấp dẫn du khách

Bãi Đá Nhảy hấp dẫn du khách

Bãi Đá Nhảy là địa điểm du lịch nghỉ dưỡng lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước. Với lợi thế là bãi biển nước trong xanh , bãi cát to trắng mịn được điểm bởi vẻ độc đáo lạ kỳ của những tảng đá trải khắp bãi, bên cạnh đó du khách còn được thưởng thức những món ăn đặc sản biển nổi tiếng, hấp dẫn như ốc, cua, tôm, mực… hoặc các hoạt động vui chơi náo nhiệt khác như chèo thuyền, leo núi, khám phá rừng dương,…

Đến với bãi biển Đá Nhảy ở Quảng Bình du khách sẽ có một kỳ nghỉ trọn vẹn bên gia đình, người thân với nhiều niềm vui và ấn tượng khó phai.