Khám phá vùng biển Vũng Chùa- Quảng Bình

Vũng Chùa- Đảo Yến là vùng đất thắng cảnh tuyệt đẹp cách đèo Ngang hơn 10 km là nơi hút khách du lịch bốn phương đến với các chuyến tour du lịch Quảng Bình giá khuyến mại. Vũng Chùa luôn thu hút hấp dẫn du khách bởi vùng biển này quanh năm yên bình và là nơi Đại tướng Võ Nguyên Giáp an nghỉ.

Vùng vịnh nước xanh ngăn ngắt, sóng vỗ êm đềm, nơi đây được biết đến như chốn địa linh thiêng với thế núi hùng vĩ vươn ra tới biển. Đó là núi Thọ nối liền núi Sú tiếp nối mũi Rồng tạo thành một cánh cung vững chãi đâm ra biển Đông, che chắn gió Đông Bắc; dưới chân là bãi biển cát trắng vàng trải dài tít tắp, cây cối xanh tươi.

Nét đẹp hoang sơ của không gian Vũng Chùa

Nét đẹp hoang sơ của không gian Vũng Chùa

Đặc biệt, con đường dẫn từ quốc lộ vào đây đã hoàn thành để du khách có thể ngắm tháp chuông, khu nhà lưu niệm và cánh rừng thông. Đứng ở gác chuông phóng tầm mắt ra xa, du khách được nhìn ngắm cảnh quan tuyệt vời, nơi trời, biển và núi giao hòa giữa màu xanh trong bất tận.

Biển Vũng Chùa- bức tranh sơn thủy hữu tình

Biển Vũng Chùa- bức tranh sơn thủy hữu tình

Vũng Chùa là điểm du lịch biển mang nét đẹp hoang sơ, nước biển sạch tinh, bãi cát trải dài mượt mà và là nơi du khách có thể thưởng thức những hải sản tươi ngon từ những con cá được ngư dân trên thuyền đánh bắt về. Xưa kia, Vũng Chùa nổi tiếng với những sản vật dùng để cung tiến triều đình. Theo sách Đại Nam nhất thống chí, đặc sản nơi đây ngoài yến sào, sò huyết, tôm hùm còn có loài “cửu khổng quyết minh” hay còn gọi là bào ngư, là những sản vật thường mang đi cung tiến triều đình.

Vùng đất này không chỉ có vẻ đẹp thiên nhiên mà còn là nơi được coi là vùng đất linh thiêng gắn liền với lịch sử vua Lê Thánh Tông xuất thủy quân đánh Chiêm Thành đã dừng lại nơi đây lập đàn thần linh phù hộ. Khi chiến thắng trở về, nhà vua về đây lập đàn tạ ơn đất trời.

Bao la không gian tự nhiên của Đảo Yến

Bao la không gian tự nhiên của Đảo Yến

Du khách thuê thuyền đi từ Vũng Chùa ra Đảo Yến chỉ mất hơn 20 phút trong hành trình tour du lịch hè. Giữa đại dương bao la, Đảo Yến nổi lên như viên ngọc xanh chưa mài giũa. Vẻ đẹp thơ mộng, nguyên sơ đến từ bờ cát, rặng phi lao ven biển và cánh chim yến chao liệng trên bầu trời.