Chọn Cô Tô Con hay bãi đá Cầu Mỵ

Bạn là người trẻ yêu thích sự khám phá, khi đặt chân đến hòn đảo Cô Tô xinh đẹp chưa biết nên chọn Cầu Mỵ hay Cô Tô Con vì vẻ đẹp hoang sơ nơi đây. Vẻ đẹp của 2 nơi này thích hợp cho những bạn trẻ yêu thích sự khám phá, thích những trải nghiệm mới.

Bãi đá Cầu Mỵ và Cô Tô Con đều mang vẻ đẹp của biển và những tảng núi đá được những cơn sóng biển bào mòn từ ngày này qua ngày khác, năm này qua năm khác. Để khám phá được hai nơi đây sẽ phải mất nhiều thời gian hơn những bãi tắm khác tại Cô Tô rất nhiều.

Bãi đá Cầu Mỵ

Vẻ đẹp của những trầm tích đá hàng trăm năm

Vẻ đẹp của những trầm tích đá hàng trăm năm

Bãi đá Cầu Mỵ được coi là địa điểm có cảnh quan hùng vĩ nhất của cả quần đảo. Nơi đây không chỉ mang vẻ đẹp của biển mà là sự kết hợp của những mỏm đá nhô ra với nhiều hình thù khác nhau, đặc biệt đá nhô ra nhìn giống hình đuôi chuột nên cái tên Cầu Mỵ được gắn với nó cho đến nay. Nơi có hệ thống đá trầm tích bào mòn qua hàng trăm năm, với nhiều hình dạng kích thước cũng như là màu sắc khác nhau. Những lớp đá được xếp tầng lên nhau với nhiều màu sắc như xanh, cam, đỏ nhìn như một bức tranh đa sắc màu. Bãi đá Cầu Mỵ còn được tô điểm bằng những cánh đồng cỏ xanh mướt, dập dìu quanh quanh vịnh, được đung đưa theo những cơn gió mát lạnh nơi đây.Ngoài ra tại bãi đá Cầu Mỵ bạn còn có thể ngắm hoàng hôn một cách trọn vẹn nhất. Nơi mặt trời sẽ ngả màu đỏ tím phủ chiếu cả một mặt nước biển rộng mênh mông, được ngồi trên mỏm đá cao nhất ngắm hoàng hôn thì còn gì tuyệt vời bằng.

Cô Tô Con

Hòn Sư tử đặc trưng Cô Tô Con

Hòn Sư tử đặc trưng Cô Tô Con

Để tới được Cô Tô Con phải trải qua hơn nửa tiếng đi tàu mới ngắm được vẻ đẹp nơi đây. Trên đường từ tàu ra đảo bạn sẽ được ngắm những rặng san hô, rong biển, những đàn cá bơi lội tung tăng dưới mặt nước. Khi đặt chân đến đảo bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi vẻ đẹp nơi đây. Một vẻ đẹp hoang sơ do nơi đây không có dân cư sinh sống, nước biển vô cùng trong xanh, những cơn sóng biển không mấy dịu dàng so với Bãi đá Cầu Mỵ. Trên mặt cát nơi đây có nhiều vỏ ốc lại và nhiều màu sắc khác nhau, bạn có thể nhặt về làm kỉ niệm. Cô Tô Con cũng mang vẻ đẹp hài hòa giữa biển và những bãi đá, bãi đá nơi đây có nhiều hình hù khác nhau tuy màu sắc không đặc sắc được như Bãi đá cầu Mỵ nhưng lại mang một đặc trưng rất riêng của Cô Tô. Ngoài ra Cô Tô Con còn có một điểm nhấn đặc trưng nữa là Hòn Sư Tử, nhìn từ xa hòn đá trông giống một con sư tử đang oai phong nằm giữa biển cả nhìn rất đẹp mắt. Đón hoàng hôn ở Cô Tô Con vô cùng đặc biệt nơi có hàng nghìn con chim bay lượn trên bầu trời cao, nơi con người được thả mình vào không gian tĩnh lặng.