Bãi Cháy Hạ Long – Điểm du lịch hấp dẫn vào mùa hè

Bãi Cháy được mệnh xem là một trong những bãi biển đẹp nhất của vùng đất du lịch Quảng Ninh. Bãi Cháy là địa điểm du lịch hấp dẫn nhất vào mùa hè, khi đến đây bạn không chỉ được tắm biển mà còn được tham gia vào rất nhiều hoạt động vui chơi náo nhiệt ở khu du lịch Bãi Cháy

Du lịch biển Bãi Cháy

Du lịch biển Bãi Cháy

Bãi Cháy là một hòn đảo hình thoi dài khoảng 6km, phía Bắc là vịnh Hải Lục, phía Nam hướng ra vịnh Hạ Long. Ngày xưa nơi đây là một bãi cát ven biển, ngư dân thường neo thuyền trên bãi để bảo dưỡng sửa chữa, rồi lấy lá phi lao đốt xung quanh mạn thuyền gỡ những con hà để tránh làm hỏng thuyền, lửa khói đốt quanh năm từ đó cái tên Bãi Cháy cũng được ra đời.
Du lịch Bãi Cháy các bạn có thể đi vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, thời điểm đẹp nhất để đến Bãi Cháy là từ tháng tháng 6, 7, 8 lúc này vào mùa hè khí hậu mát mẻ, ít bão lũ, nước biển trong xanh có thể thỏa thích tắm biển.

Bãi Cháy

Bãi Cháy

Nơi đây nổi tiếng nhất là bãi tắm Bãi Cháy nhân tạo kéo dài hơn 1000m dọc theo vịnh Hạ Long. Bãi tắm hiện là một trong những bãi tắm thu hút khách du lịch đông đảo nhất nước ta ở khu vực phía Bắc với bãi cát vàng trải dài 500m, và hàng thông cổ thụ ôm trọn bãi biển vào lòng, xen kẽ vào đó là những khu biệt thự với lối kiến trúc đẹp mắt đa dạng.

Khu du lịch Bãi Cháy nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp từ tạo hóa và từ bàn tay của con người, các địa điểm vui chơi nổi tiếng ở đây như:

     Bờ biển Bãi Cháy: đây bờ biển trải dài và tươi đẹp, thu hút nhiều khách du lịch đến đây tham quan,nghỉ dưỡng và tắm biển vào mùa hè.

Bờ biển Bãi Cháy

Bờ biển Bãi Cháy

     Chợ đêm Hạ Long: là nơi bán các mặt hàng hóa đa dạng, các đồ lưu niệm, đồ thủ công mỹ nghệ, chuông gió, móc khóa… làm từ vỏ sò, vỏ ốc để du khách mua về làm quà hoặc các đồ hải sản phục vụ người dân và du khách. Giá bán ở chợ đêm cũng khá hợp lí tuy nhiên du khách nên mặc cả trước khi mua để không bị mua đắt.

Chợ đêm Hạ Long

Chợ đêm Hạ Long

     Cầu Bãi Cháy: đứng trên cầu gió thổi lồng lộng, mát rượi, về đêm cầu lung linh ánh điện tỏa sáng cả một vùng trời. Không chỉ có ý nghĩa về mặt giao thông mà nơi này còn tạo nên sự huyền ảo và là biểu tượng của Bãi Cháy.

Cầu Bãi Cháy

Cầu Bãi Cháy

Ngoài ra ở đây du khách có thể tham quan và chơi trò chơi ở vòng quay mặt trời Hạ Long với giá 300.000 VNĐ/người lớn và 200.000 VNĐ/trẻ em dưới 1m3 và miễn phí với trẻ em cao dưới 1m.

Món ăn ở Bãi Cháy

Món ăn ở Bãi Cháy

Khi đi du lịch Bãi Cháy không chỉ tham quan cảnh biển mà bạn còn có cơ hội thưởng thức nhiều món ăn ngon đặc sản nổi tiếng. Bạn nên thưởng thức những món ăn hải sản như bề bề, sam, cua, cá, ngao, sò, chả mực…mỗi món ăn lại có 1 cách chế biến, hương vị khác nhau chỉ khi đến Hạ Long bạn mới cảm nhận hết được những nét độc đáo của ẩm thực nơi đây.