Thưởng thức ngao nướng mỡ hành Quan Lạn

Ngao là loại hải sản dân dã phù hợp cho mọi thực khách thưởng thức khi tới Quan Lạn. Ngao là loại hải sản có giá cả phù hợp lại nhiều chất dinh dưỡng nên được mọi người yêu thích. Ngao Quan Lạn thì lại vô cùng đặc biệt vì đột ngọt và ngon từ cách chế biến.

Nếu có một lần được đặt chân đến vùng biển này thì nhất định phải thưởng thức món ngon từ ngao. Ngao Quan Lạn được sống trong vùng nước biển trong xanh nên vô cùng đảm bảo an toàn. Món ngao nào nơi đây cũng ngon bởi cách gia giảm gia vị vô cùng khéo léo cùng với độ ngọt của ngao khiến nó trở thành món ngon đặc trưng nơi đây. Đặc biệt là ngao nướng mỡ hành món ngon nhất định phải thử. Thử khám phá cách chế biến món ngon này của người dân nơi đây nhé.

Những con ngao tươi mới đánh bắt lên

Những con ngao tươi mới đánh bắt lên

Chọn ngao để nướng phải chọn những con có vỏ trắng, vẫn còn sống (là những con vẫn còn mở miệng khi chạm vào thì vỏ khép lại). Không chọn những con quá to hoặc quá nhỏ vì như vậy ngao nướng sẽ không có độ ngon nhất định.

Nguyên liệu

 • 1kg ngao
 • Hành lá, dầu ăn
 • Gia vị: hạt nêm, mắm, muối, ớt tươi, 1 chút nước mắm

Cách làm

 • Bước quan trọng nhất đó là sơ chế làm sạch ngao. Vì ngao là hải sản sống dưới cát nên chứa rất nhiều cát, việc ngâm ngao vào nước ngọt sẽ không thể giúp ngao nhả cát ra, mà bạn phải ngâm ngao vào một chút nước muối. Ngâm với nước muối khoảng 4-5 tiếng là ngao ra hết sạn rồi lấy tay chà sạch vỏ rồi vớt ra rổ để ráo nước. Nhớ là phải ngâm ngao đủ thời gian nhé nếu không khi ăn sẽ không ăn được đâu.

  Cách chế biến món ăn

  Cách chế biến món ăn

 • Đem hành lá đi rửa sạch rồi thái nhỏ ướp với 1 chút muối, hạt nêm cho hành có chút vị.
 • Lấy dầu ăn cho vào chảo khi dầu trong chảo sôi lên thật nóng thì đổ phần hành tươi lên rồi bắc ra khỏi bếp ngay.
 • Cho ngao lên vỉ nướng đã chuẩn bị (vỉ đã nóng rồi nhé) khi ngao mở miệng ra có thể lấy thìa hoặc dao cạo cho phần vỏ trên đầu bung ra hẳn.
 • Lấy thìa múc một chút hành đã phi qua dầu lên từng con một đến bao giờ hết ngao thì thôi. Cứ để ngao trên bếp vài phút là chín.
 • Khi chín nước ngao sẽ cạn dần, thịt ngao sẽ se lại và tỏa ra mùi thơm của ngao nướng mỡ hành.

Tiêu chuẩn của một mẻ ngao nướng thành công là thịt ngao phải ngọt, hành thơm, khi ăn có vị béo ngậy của ngao. Ngao nướng mỡ hành có thế là một món nhậu tuyệt vời cho những buổi tụ tập buổi tối tại Quan Lạn. Hãy đến với hòn đảo xinh đẹp nơi đây để thưởng thức món ngon tuyệt vời nhất. Tôi chắc chắn rằng ngao nướng mỡ hành sẽ không khiến một ai thất vọng về nó đâu. Món ngon mà chỉ có Quan Lạn mới có hương vị là tuyệt vời đáng để thưởng thức cũng như khám phá nhất.