Nhà hàng cá hồi 64 ở Mộc Châu

Du lịch Mộc Châu có quá nhiều món đặc sản ngon và những món quà ngọt lịm mà nếu đã được thưởng thức một lần sẽ khiến bạn vấn vương như nậm pịa, cá suối, cá hồi tươi, bê chao, thịt trâu gác bếp, khoai sọ mán nấu xương, mận, đào, sữa tươi, rau cải mèo…
Xem thêm:
Trong các món ngon đó bạn nhất định phải ăn thử cá hồi – loại cá xưa kia chỉ được nuôi tại Sapa nhưng hiện nay đã được nuôi thử nghiệm thành công và đang được nhân rộng ra tại Mộc Châu. Nó hoàn toàn khác với loại cá hồi bạn mua tại siêu thị ở Hà Nội, dai dai mà ngọt thơm vị của cá tươi xứ lạnh.

Một trong những địa điểm bạn có thể tới thưởng thức các món làm từ cá hồi là hà hàng Cá hồi 64. Đây là một nhà hàng nằm giáp ranh giữa hai huyện Vân Hồ và Mộc châu (Sơn La), quanh năm được bao bọc bởi khí hậu mát mẻ và những làn sương huyền ảo. Đến với nhà hàng, quý khách sẽ được thưởng thức những món ăn ngon trong không khí trong lành và không gian mơ mộng của thảo nguyên Châu Mộc.
Chắc hẳn nhiều người tò mò về cái tên “Cá hồi 64”, nó vừa lạ lẫm lại vừa ngộ ngộ. Đã không ít người tự tìm ra một sự lý giải, tại sao lại có số 64? Người thì cho rằng số 64 là tuổi của ông chủ quán hay tên ông chủ và bà chủ quán tên là Sáu và Tư. Cũng có người đoán già đoán non phải chăng 64 là con số may mắn.
Nhà hàng cá hội 64

Nhà hàng cá hội 64

Nhưng thực ra con số 64 gắn liền với lịch sử ra đời của nhà hàng. Thương hiệu Nhà hàng 64 đã được xây dựng và phát triển từ hơn 50 năm nay. Ngày ấy, những tài xế lái xe tải, xe khách cứ đến Mộc Châu là dừng chân ở quán ăn của cụ Minh Sửu tại km 64 – đường quốc lộ 6 cũ (quốc lộ 43 bây giờ) để dùng bữa. Quán khi ấy chẳng có tên, mọi người truyền tai nhau là quán 64, và tìm đến ăn. Từ đó cái tên quán 64 rồi nhà hàng 64 có từ ngày ấy.

Sau này, khi Quốc lộ 6A (đường 6 mới) được mở ,ông bà truyền hết bí quyết hành nghề lại cho người con gái và con rể có tài nấu nướng và quản lý giỏi giang, Nhà hàng 64 được mở ra, phát triển vững vàng và thương hiệu định hình chắc chắn trong lòng mọi du khách gần xa tại quốc lộ 6A – km 179.

Được sự tin tưởng của thực khách gần xa, khách tới với nhà hàng ngày càng đông, chất lượng phục vụ cũng ngày càng được nâng cao. Năm 2014, thấy Mộc Châu nuôi thành công loại cá giàu chất dinh dưỡng là cá tầm và cá hồi, Nhà hàng 64 tiến hành mở rộng diện tích, xây dựng thêm chuỗi nhà ăn lịch sự, khang trang chuyên phục vụ các món ăn chế biến từ cá hồi, cá tầm tươi và lấy tên là Nhà Hàng Cá Hồi 64.

Cá hồi tại nhà hàng được chế biến khác biệt để thực khách cảm nhận được vị ngon riêng của cá hồi Mộc Châu cũng như cá hồi tại nhà hàng 64.

Không gian bên trong nhà hàng

Không gian bên trong nhà hàng

Không gian nhà hàng rất sạch sẽ và ấm cúng, điểm nhấn trong kiến trúc của nhà hàng là cối xay gió và những ngôi nhà trệt được thiết kế sang trọng, hài hòa với cảnh núi đồi xung quanh, ở trước lại có vườn hoa, tiểu cảnh và sân chơi rộng rãi giữa không gian thoáng, trong lành, yên tĩnh. Phong cách phục vụ của nhân viên nhà hàng cũng rất chuyên nghiệp sẽ khiến bạn hài lòng.

Cách Hà Nội 185km về phía Tây – một quãng đường không xa cũng không gần nên một chuyến đi Mộc Châu 2 ngày là hợp lý hơn cả. Bạn có thể đi du lịch Mộc Châu tự túc hoặc đi theo tour do các cong ty du lịch tổ chức.

Tham khảo: