Làm gỏi cá trích chuẩn vị Phú Quốc

Món gỏi cá trích đã mê hoặc biết bao nhiêu trái tim của du khách yêu thích khám phá ẩm thực khi đến với du lịch đảo Phú Quốc tươi đẹp. Hôm nay chúng ta cùng học cách làm món gỏi cá trích chuẩn như ở Phú Quốc nhé.

Gỏi cá trích Phú Quốc

Gỏi cá trích Phú Quốc

Nguyên liệu:

– 500g cá trích tươi

– Hành tây, hành tím, ớt tươi

– Chanh, tỏi

– Dấm ổi

– 100g Lạc

– Gia vị: nước mắm, bột canh, đường, mỳ chính

– Rau thơm: xà lách, húng, tía tô

– Bánh tráng

Tham khảo: Tìm hiểu về du lịch đảo ngọc Phú Quốc.

Chuẩn bị:

– Sơ chế cá trích: Mổ bỏ ruột, đánh vẩy, cắt bỏ đầu, vây, đuôi rồi rửa sạch. Sau đó lấy dao sắc mỏng lọc lấy phần thịt cá hai bên lườn.

– Hành tây, hành tím bóc vỏ thái nhỏ. Ớt tươi bỏ hột, thái sợi 2 quả, băm nhỏ 1 quả.

– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

– Lạc rang, bỏ vỏ, giã nhỏ.

– Rau thơm nhặt, rửa sạch, ngâm muối 30 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Cách làm: 

– Cá trích trộn với hành tây, hành tím, ớt sợi, nêm gia vị bột canh, mỳ chính, đường và cho một chút dấm rồi đảo đều, để trong 30 phút.

– Rót một ít nước mắm ra bát con, cho tỏi, ớt băm nhỏ và 1 nửa lạc giã nhỏ vào, vắt thêm chanh và cho thêm ít đường, mỳ chính, nước ấm nguấy đều để làm nước chấm.

– Sau 30 phút xúc cá trích ra đĩa rồi rắc phần lạc còn lại lên trên cho đẹp mắt. Cá trích cuốn với rau sống và bánh tráng, chấm với nước mắm pha để ăn, là một món ăn rất dễ ăn và bổ dưỡng.

Xem thêm: Khám phá ẩm thực biển.