Lạ miệng với cá ngừ rim tỏi ớt

Cá ngừ có hàm lượng dinh dưỡng cao, hương vị thơm ngon, là thực phẩm được rất nhiều người ưa thích chọn làm nguyên liệu để chế biến món ăn thơm ngon cho bữa cơm gia đình. Cá ngừ chế biến được rất nhiều món như kho, sốt, rán. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm cá ngừ rim tỏi ớt thơm ngon đổi vị cho bữa cơm gia đình.

 

Cá thu rim tỏi ớt

Cá thu rim tỏi ớt

Nguyên liệu:

– Cá ngừ lấy phần thân: 400g.

– Tỏi: 50g.

– Ớt sừng: 4 trái.

– Ngò rí: 30g.

– Tiêu sọ: 2 nhánh.

– Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, nước mắm, đường.

>> Hướng dẫn cách làm cá kho tộ.

Cách làm: 

Bước 1:

– Cá ngừ: Thái lát dày khoảng 1 cm, rửa sạch, ướp với khoảng 1 thìa muối tinh và xát đều.

– Làm sạch và tách múi tỏi.

– Ớt sừng: bỏ cuống, rửa sạch rồi thái lát .

– Rửa sách và tách hạt tiêu sọ.

– Nhặt và rửa sạch ngò rí, cắt khúc khoảng 3cm.

– Cho dầu ăn vừa đủ ngập mặt chảo, khi dầu bắt đầu nóng thì vặn nhỏ lửa, lần lượt cho từng lát cá vào chiên đến khi chín vàng đều cả 2 mặt. ( Chú ý: trong khi chiên bạn nhớ lật nhiều lần cá để cá chín thật vàng đều)

– Lấy 1 chiếc cối rồi cho tỏi, 1/2 ớt đã thái lát, 1/2 thìa bột ngọt, 2 thìa đường giã cho nhuyễn. Sau đó thêm 1/2 thìa hạt nêm, 3/2 thìa nước mắm, 3 thìa nước lạnh vào. Trộn gia vị cho đến khi thành hỗn hợp sệt.

Bước 2:

– Dùng một cái chảo khác, cho vào chảo khoảng 1 thìa dầu ăn thêm 1/2 thìa ớt bột phi vàng, cho lửa thật nhỏ, rồi cho cá đã chiên chín vàng ngập mặt chảo.

– Bắt đầu rưới gia vị lên đều các lát cá, để lửa nhỏ và rim, thỉnh thoảng lật mặt cá cho cá ngấm gia vị đến khi hỗn hợp có màu vàng cánh gián bao quanh các lát cá là được.

Thế là chúng ta đã chế biến xong món cá ngừ hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công !

Xem thêm: Học làm nộm sứaDu lịch biển Hải Tiến