Khám phá ẩm thực miền đất Quảng Bình

Quảng Bình, có lẽ đây là cái tên đã quá quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Cái tên Quảng Bình ấy đã được rất nhiều nhà văn nhà thơ phổ thành các bài thơ bài nhạc để ca ngợi vẻ đẹp của miền đất Quảng Bình.

Quảng Bình nổi tiếng với rất nhiều danh lam thắng cảnh vô cùng tuyệt vời. Đến với Quảng Bình du khách sẽ được đắm chìm trong một bức tranh thủy mặc với đầy đủ mây, trời, non nước. Đặc biệt, ẩn chứa trong miền đất Quảng Bình thân thương đó chính là động Phong Nha – Kẻ Bàng, nơi đây có lẽ là địa danh khó có du khách nào có thể bỏ qua.

Đến với Quảng Bình du khách nào được ngắm cảnh, khám phá nét văn hóa của con người nơi đây, du khách còn được thưởng thức rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon và vô cùng đặc sắc.Một vài món ăn vô cùng thơm ngon của vùng đất xứ Quảng: cháo canh, các món ăn được chế biến từ đẻn biển, bánh bột lọc, bánh xèo, cháo cá nghéo….

Thưởng thức đặc sản Quảng Bình – cháo canh

Cháo canh một trong những món ăn vô cùng hấp dẫn du khách. Món ăn này hấp dẫn du khách bởi cái hương vị thơm ngon và ngay từ chính cái tên của món ăn này.

Thưởng thức đặc sản Quảng Bình – cháo canh

Thưởng thức đặc sản Quảng Bình – cháo canh

Cháo canh được chế biến từ bột mỳ chứ không dùng gạo như những loại cháo khác. Phần bột mỳ sẽ được nhào nặn rồi đem cắt thành từng sợi dài và nhỏ. Những sợi cháo canh sẽ được đem đi nấu ở trong nước hầm xương. Khi nấu cùng nước hầm xương cháo canh sẽ thêm thơm và đậm đà hơn. Muốn cho cháo canh có vị ngọt thanh thì không thể thiếu các loại hải sản vô cùng thơm ngon. Các loại hải sản thường thấy trong cháo canh: mực, tôm, cua, cá… Ngoài ra có chút rau mùi, hành lá để tạo màu sắc hấp dẫn cho món ăn.

Cháo canh du khách nên thưởng thức ngay khi vừa mang ra. Lúc này những sợi cháo canh còn rất mềm và thơ, hải sản cũng không bị tanh nên ăn rất ngọt và thơm.

Khám phá các món ăn đặc sắc được chế biến từ đẻn biển

Đẻn biển một trong những món ăn vô cùng hấp dẫn của vùng đất xứ Quảng. Đến với Quảng Bình du khách nên thử một lần thưởng thức các món ăn hấp dẫn được chế biến từ đẻn biển.

Đẻn biển còn có tên gọi khác chính là rắn biển. Thịt của loài này rất mềm, trắng và khi ăn có thể cảm nhận được vị ngọt vô cùng đậm đà. Không chỉ thơm ngon, đẻn biển còn có thể dễ dàng chế biến thành các món ăn rất hấp dẫn.

Khám phá các món ăn đặc sắc được chế biến từ đẻn biển

Khám phá các món ăn đặc sắc được chế biến từ đẻn biển

Một vài món ăn hấp dẫn được chế biến từ đẻn biển du khách nên thử thưởng thức: chả đẻn biển, đẻn biển xào cùng với cần tỏi, đẻn biển văm xào ăn cùng với bánh đa, đẻn biển hầm thuốc bắc, đẻn biển chiên giòn…. Ngoài ra, đẻn biển còn được dùng để ngâm rượu. Rượu đẻn biển chính là một phương thuốc rất tốt trong việc điều trị bệnh đau nhức xương khớp.