Khám phá ẩm thực Cửa Lò

Cửa Lò, một vùng biển rất nổi tiếng của khu vực miền Trung nước ta. Đến với biển Cửa Lò, du khách sẽ được thả hồn mình cùng với làn nước biển trong mát cùng với những cơn gió biển mát lạnh, xua tan đi bao mệt nhọc của cuộc sống hàng ngày. Sau những giây phút tắm biển tuyệt vời, du khách có thể ngồi trên bờ biển, dưới những tán dừa xanh biếc rì rào, tận hưởng không khí trong lành và thưởng thức những cốc nước dừa mát lạnh.

Đến với Cửa Lò, ngoài những giây phút vui chơi giải trí, du khách còn được thưởng thức rất nhiều các món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Những món ăn của vùng biển Cửa Lò chủ yếu được chế biến từ hải sản vô cùng thơm ngon của vùng. Một số món ăn đặc trưng của miền biển Cửa Lò: cháo cá song, ghẹ rang me, mọc cua bể, tôm hấp bia, ốc hương nướng, tù hài nướng mỡ hành….

Thưởng thức đặc sản mọc cua bể

Ghẹ rang me một trong những món ăn vô cùng hấp dẫn du khách của bãi biển vùng xứ Nghệ này. Đến với Cửa Lò hầu hết các du khách đều mong muốn thưởng thức món ăn thơm ngon và vô cùng hấp dẫn. Ghẹ rang me là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị ngọt đậm đà của ghẹ cùng với chút chua của me.

Thưởng thức đặc sản mọc cua bể

Thưởng thức đặc sản mọc cua bể

Những con ghẹ tươi sau khi được đem đi sơ chế sẽ được đem đi chiên ngập ở trong dầu. Ghẹ được chiên ở trong dầu để giữ được vị ngọt đậm đà của ghẹ và làm cho phần thịt của ghẹ thêm thơm hơn và săn chắc hơn. Những con ghẹ sau khi chiên sẽ được đem đi rang cùng với nước cốt me. Phần nước cốt me nếu để nguyên chất thì rất chua khó ăn. Chính vì thế, đầu bếp sẽ cho thêm chút đường, hạt nêm, tỏi, ớt để cho nước cốt me bớt chua và đậm mùi vị hơn.

Ghẹ rang me khi hoàn thành có một mùi hương vô cùng quyến rũ, cùng với đó là lớp nước me nâu ánh trông vô cùng hấp dẫn. Khi thưởng thức có thể cảm thấy được vị ngọt đậm của ghẹ cùng với đó là chút chua ngọt của nước me, vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Thưởng thức đặc sản mọc cua bể

Mọc cua bể một món ăn ngon khó có thể bỏ qua khi đến với bãi biển Cửa Lò. Mọc cua bể là sự hòa quyện hoàn hảo của rất nhiều nguyên liệu. Nhưng không phải vì nhiều nguyên liệu mà mất đi cái vị ngọt thanh của thịt cua. Nhưng nguyên liệu thêm kèm chỉ làm tăng thêm nét hấp dẫn của món ăn này.

Thưởng thức đặc sản mọc cua bể

Thưởng thức đặc sản mọc cua bể

Từng phần thịt cua sẽ được đem đi trộn cùng với: thịt heo xay, nấm hương mộc nhĩ, trứng gà, hành tỏi, hạt tiêu, hạt nêm…. Tất cả các nguyên liệu ấy phải được trộn kĩ rồi đem cho vào trong những chiếc mai cua rồi đem đi hấp. Mọc cua sẽ hấp khi gần chín thì quét thêm một lớp trứng gà và gạch cua để tạo màu sắc vfa hương vị đậm đà cho mọc cua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *