Học cách làm ốc mít xào dừa Quan Lạn

Về đảo Quan Lạn nghỉ hè, bạn không thể bỏ qua việc khám phá ẩm thực biển nơi đây, nhất là món ốc mít xào dừa.

Ốc mít xào dừa là một món ăn dân dã phổ biến của du lịch Quan Lạn. Ốc mít thơm ngon giòn giòn kết hợp với vị chua chua của me, vị ngon ngọt của dừa sẽ khiến bạn nhớ mãi sau khi ra về. Tuy là một món ngon đặc trưng của biển Quan Lạn nhưng món này lại rất dễ làm bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức. Cùng nhau học cách làm nhé.

Ốc mít xào dừa

Ốc mít xào dừa

Chuẩn bị:

– 1kg ốc mít

– 100g dừa nạo, nửa bát nước cốt dừa.

– 1 thìa thịt me

– 3 thìa bột năng

– xả, hành, tỏi, bột ớt, hạt tiêu, mì chính, bột canh, đường

– rau răm

Tìm hiểu thêm các món ngon tại đây.

Cách làm:

– Ốc ngâm, rửa sạch rồi chặt đít, cho một ít nước vào luộc chín tới.

– Rau răm nhặt rửa sạch, thái đôi.

– Hành tỏi cắt rễ, bỏ vỏ, băm nhỏ, xả thái lát mỏng rồi cho tất cả vào phi thơm. Cho thịt me, bột ớt, muối, đường và một bát nước ốc vào đun cùng.

– Hòa bột năng ra nửa bát nước cho tan rồi đổ vào chảo đun cùng, nguấy đều cho sánh sau đó đổ nước cốt dừa vào.

– Cho ốc vào đảo đều tay đến khi gần cạn nước sốt thì bắc ra cho mì chính vào đảo lên rồi múc ra đĩa, cuối cùng rắc hạt tiêu, dừa nạo và rau răm lên trên cho đẹp mắt là có thể ăn ngay.

Ốc mít xào dừa ngon nhất khi ăn nóng và ăn kèm với khế, sung muối và một số loại hoa quả như cóc, ổi, xoài xanh, củ đậu… uống với trà đá là ngon nhất.