Đậm đà vị ngọt của bún tôm Cát Bà

Cát Bà với vẻ đẹp nguyên sơ và hùng vĩ, được mệnh danh là hòn ngọc của Vịnh Bắc Bộ với những bãi tắm mịn màng, phẳng lặng. Khách du lịch đến Cát Bà thường man mác một niềm lưu luyến khi rời xa bởi không chỉ được đắm mình trong nước biển xanh mát, thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp mà còn được thưởng thức sản vật đầy hấp dẫn của biển. Đến với Cát Bà du khách sẽ được thưởng thức những đặc sản hấp dẫn độc đáo là món bún Tôm – mang hương vị biển cả. Điểm gì khiến món bún Tôm trở lên độc đáo và hấp dẫn như vậy.

Bún Tôm Cát Bà Hải Phòng

Bún Tôm Cát Bà Hải Phòng

Điều này không chỉ nằm ở nguyên liệu tươi ngon có sẵn mà còn bởi món bún được nấu theo một cách khác, bằng bí quyết riêng của người dân đảo.

Món bún được chế biến từ những con tôm tươi ngon, sau khi được làm sạch, bóc vỏ và xào với hành khô cho thịt tôm săn lại nên khi ăn tôm đã ngon càng thêm chắc thịt.

Bát bún có màu trắng của sợi bún, màu đỏ của những con tôm thêm vài miếng chả lá lốt, chả cá rán vàng ươm, ít dọc mùng thái lát, hành thì là, rau răm màu xanh nên nhìn rất bắt mắt. Nhưng đến khi ăn vào mới thực sự hiểu vì sao người ta thích món bún này đến vậy, vị ngọt của tôm, của chả cá… hòa cùng vị chua thanh của nước me dầm sao mà hợp đến thế.

Đặc sản bún Tôm Cát Bà

Đặc sản bún Tôm Cát Bà

Nước dùng phải là nước cốt ninh xương ống, thêm gia vị vừa ăn. Vị ngọt của tôm, cá quyện lẫn cùng nước ngọt của xương lợn, tạo cho món ăn thêm phần thi vị. Món bún tôm hấp dẫn du khách khi tới Hải Phòng thưởng thức đặc sản bún tôm Cát Bà hấp dẫn thực khách không chỉ bởi hương vị mà còn ở bí quyết chế biến độc đáo riêng.

Me dầm chua chính là bí quyết trong chế biến bún tôm của người Cát Bà. Vị chua từ me không gắt như nhiều nguyên liệu tạo chua khác mà nhẹ thanh, mềm mại, kết hợp với vị ngọt của nước xương, của tôm tươi tạo nên hương vị hài hòa cho món ăn.

Thưởng thức món bún tôm khi còn nóng mới cảm nhận được hết mùi thơm, vị ngọt riêng của miền biển, điểm tô vài cọng rau sống ăn kèm, vừa thanh lại mát. Từng sợi bún trắng mềm hoà quyện vào màu đỏ của tôm, cà chua, màu xanh của hành, màu vàng của chả cá tạo nên một món ăn đầy hấp dẫn khiến du khách không thể nào quên.

Sẽ là một trong những món ăn hấp dẫn khi du khách đến du lịch Cát Bà nhé.