Đặc sản Hải Hòa – bạn đã khám phá chưa?

Không chỉ có những bãi biển hoang sơ, bờ biển trải dài với cát trắng, biển xanh, và những rặng phi lao ngút tầm mắt như lời đồn mà thổi mà đến với Hải Hòa, sẽ là một trải nghiệm khá thú vị – ngoài vẻ đẹp của thiên nhiên trong lành, yên bình. Mà khi đến với du lịch biển Hải Hòa còn được biết đến với nguồn thủy hải sản vô cùng phong phú. Nếu tới nơi đây mà không được thưởng thức các đặc sản này thì thật là hoang phí và thiếu xót, sẽ không cảm nhận được vẻ đẹp hoàn mỹ của nơi đây.

Ngắm biển, được đắm mình trong thiên nhiên và thưởng thức những hải sản, đăc sản thì thật là tuyệt vời làm sao. Một trong những đặc sản nhất định phải thử.

Gỏi cá Mẹm Hải Hòa

Gỏi cá Mẹm Hải Hòa

Gỏi cá mẹm – một món gỏi truyền thống ở nơi đây. Gỏi mẹm được chế biến từ thị cá mẹm, một loại cá nếu muốn bắt được ngư dân phải đi xa cả trăm hải lý mới có thể và cũng không nhiều để bắt. Gỏi Mẹm có nhiều nguyên liệu ăn kèm với nó. Không thể thiếu được các loại lá như lá sung non, cúc tần, vọng cách, lộc vừng, lá mơ lông, tía tô, húng…vài lát khế chua, chuối xanh, quả sung… thì món gỏi mới tròn vị.

Tiếp theo, là món nộm sứa,có thể nói sứa ở Hải Hòa rất nhiều với đa dạng.Để làm ra đĩa gỏi sứa ngon đúng điệu, những người dân nơi đây phải chọn lựa loại sứa ngon nhất, và đặc biệt vẫn còn tươi sống. Sứa sau khi được sơ chế sẽ được xếp ra cùng xoài xanh, cà rốt thái sợi, rau sống, đậu phộng giã nhỏ, một số nhà hàng sẽ thêm tôm, thịt ba chỉ lợn, hoặc tai lợn để tăng hương vị món ăn. Khác với gỏi sứa nơi khác. Gỏi sứa Hải Hòa không được trộn nước sốt ngay mà khi ăn ngời ăn sẽ chấm miếng gỏi sứa cùng nước sốt nóng. Miếng sứa trong veo giòn rụm cùng vị chua chua của xoài xanh, vị ngọt nhưng hơi hăng hắc của cà rốt, vị bùi bùi béo béo của đậu phộng chấm trong nước sốt cay cay, chua chua, ngọt ngọt.

Nộm sứa Hải Hòa

Nộm sứa Hải Hòa

Hay kể đến món tôm – món nhậu khoái khẩu của các nam mà đến trẻ nhỏ cũng không dứt ra được. Thịt tôm thơm lừng, lớp vỏ giòn tan vì vừa được chiên qua dầu, lớp muối bao phủ bên ngoài không hề mặn lại thơm mùi gạo rang. Món ăn này là sự kết hợp hài hòa giữa cái ngọt của thịt tôm, cái mặn của muối biển, cái bùi bùi của gạo rang, cùng hương thơm thoang thoảng của gia vị ăn kèm.

Tôm rang Hải Hòa

Tôm rang Hải Hòa

Vẫn chưa hết, đến với du lịch Hải Hòa bạn có thể thưởng thức thêm các đặc sản, tham gia các hoạt động du lịch khác hấp dẫn mà ở Hải Hòa mang lại. Đó sẽ là một trải nghiệm thú vị khi thăm quan nơi đây.