Canh gà hải sâm bổ dưỡng

Đến Quan Lạn nghỉ hè và thưởng thức các món hải sản bạn sẽ rất ấn tượng với các món ngon từ hải sâm. Mùa hè là chính vụ nên hải sâm rất to, dày và ngọt thịt. Sau khi trở về từ chuyến du lịch bạn cũng có thể mua hải sâm về chế biến cho cả nhà cùng thưởng thưc bởi các món hải sâm rất dễ làm. Cùng học món canh gà hải sâm thơm ngon bổ dưỡng nhé.

Canh gà hải sâm

Canh gà hải sâm

Nguyên liệu:

– 400g hải sâm

– 1 con gà ác tầm 1kg

– Gừng, hành khô, rượu

– 1 gói thuốc bắc

– Dầu hào, hạt nêm, mỳ chính, dầu ăn

Chuẩn bị:

– Gà ác làm sẵn, xát muối rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn. Sau đó cho một chút hạt nêm, dầu hào vào ướp gà trong 30 phút cho mềm và ngấm gia vị.

– Gừng cạo rồi rửa sạch, chia làm 2 phần: 1 phần đập dập băn nhỏ, 1 phần thái chỉ.

– Hành tím bóc vỏ, đập dập, thái nhỏ.

– Hải sâm làm sẵn, bóp với gừng và rửa với rượu cho hết mùi tanh rồi xắt miếng nhỏ vừa ăn.

Cách làm:

– Cho hành khô đã thái nhỏ vào phi thơm rồi cho gà, gừng thái chỉ vào xào cho săn lại rồi đổ tất vào nối áp suất, cho một bát con nước và gói thuốc bắc vào rồi đun trong 15 phút cho gà chín mềm.

– Cho hải sâm vào và nêm nếm gia vị cho vừa miệng, đun thêm 5 phút nữa nhưng hải sâm chín rất nhanh nên bạn không cài khóa nồi áp suất mà để đun như nồi bình thường.

Tắt bếp, cho 2 thìa cà phê mỳ chính vào nguấy đều cho tan rồi múc ra bát là có thể dùng được ngay. Canh gà hải sâm nên ăn nóng là ngon nhất. Tính lạnh của hải sâm biển kết hợp với vị nóng của gừng và dinh dưỡng từ gà ác rất thích hợp để bồi bổ sức khỏe cho người gầy, người mới ốm dậy.