Cách làm đơn giản cho món cá hấp muối ngon tuyệt

Cá hấp có rất nhiều cách chế biến như cá hấp bia, cá hấp gừng hành, cá hấp muối. Nhưng cá hấp muối có lẽ ít người biết đến. Đây là món cá chế biến đơn giản mà ngon độc lạ.

Cá hấp muối

Cá hấp muối

Nguyên liệu: 

– Cá quả: 1 con.

– Muối trắng: 1kg

–  Rau thơm, chuối xanh, dứa, dưa chuột, cà rốt, lá lốt…

– Nước mắm, chanh, đường, ớt, thìa là, tỏi, gừng…

> >Tham khảo: Cách chế biến món cá thu hấp bông hẹ 

Cách làm: 

– Dùng 1 nồi đất, dải 1 lớp muối mỏng lên nồi ( nếu không có nồi đất thì dùng nồi inox, rải miếng giấy bạc lên rồi cũng dải 1 lớp muối mỏng)

– Bắc nồi lên bếp, khi nồi nóng cho cá vào, phủ kín muối đậy vung đun lửa nhỏ tầm 30-45 phút là cá chín.

– Chuối xanh, cà rốt, dứa thái chỉ.

– Cho ra đĩa, trang trí với hoa hồng, cà rốt và ớt tươi.

– Dùng lá nốt gói với thịt cá ăn cùng rau sống, chấm mắm ớt rất ngon.

Chúc các bạn ngon miệng !

Xem thêm: Ngon đậm đà với món cá thu kho riềng