Béo ngậy với súp cá hồi bí đỏ

Súp cá hồi bí đỏ là sự kết hợp khôn khéo của các bà nội trợ giữa 2 thực phẩm giàu chất dinh dưỡng là cá hồi và bí đỏ. Đơn giản ngay từ nguyên liệu đến cách chế biến, nhưng món súp này lại chứa đựng 1 hương vị vô cùng đặc trưng đậm đà và thơm ngon.

Súp cá hồi bí đỏ

Súp cá hồi bí đỏ

Nguyên liệu:

– 300g cá hồi.1

– 1 quả bí đỏ nhỏ.

– 2 muỗng bơ.

– 4 muỗng canh nước cốt gà.

– Hành tây

– Gia vị: muối, bột nêm, nước mắm.

Xem thêm: Cách nấu canh cá đậu phụ ngon ngọt 

Cách làm: 

Bước 1: Bí đỏ bổ đôi, gọt vỏ, nạo bỏ ruột. Cho vào lò nướng nướng cho tới khi bí chín mềm. Nếu như không có lò nướng thì các bạn có thể cắt bí thành những miếng nhỏ và đem luộc chín với 1 chút muối, tuy nhiên bí sẽ không được thơm ngon như khi bạn nướng bằng lò. Bí chín thì cho vào máy xay xay nhuyễn, múc ra tô.

Bước 2: Hành tây cắt khoanh, ngâm trong nước muối loãng cho bớt hăng rồi vớt ra rổ, để ráo nước.

Bước 3: Cá hồi cho vào nồi hấp cách thủy, khi chín bỏ ra tô để nguội rồi xé thành từng miếng nhỏ, tơi.

Bước 4: Cho bơ vào chảo, đun nóng cho chảy ra rồi cho hành tây và cá hồi vào xào, tiếp tục đổ nước cốt gà vào đun sôi.  Đợi hỗn hợp này nguội cho vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn.

Bước 5: Bắc nồi lên bếp, cho bí, hỗn hợp trên vào đun sôi. Múc ra tô, rắc hành lá lên để trang trí cho bắt mắt.

Súp cá hồi

Súp cá hồi

Chúc các bạn thành công và ngon miệng !

Bạn đọc tham khảo thêm: Ngon lạ với cá ngừ rim tỏi ớt